Review Phim Vua Đầu Bếp Châu Tinh Trì | The God of Cookery (Thần ăn)

Vua Đầu Bếp Châu Tinh Trì | The God of Cookery –  Phim về đề tài món ăn luôn luôn có một sức hấp dẫn kì lạ. Nhất là phim thần ăn của Châu Tinh chỉ thì càng không thể nào bỏ qua mà không xem được. Có thể nói đây là một bộ phim chứa đầy đủ các cung bậc cảm xúc để cuốn hút người xem. Hi vọng bộ phim rất hay này sẽ giúp các bạn có được những phút giây thư giãn và vui vẻ. Nào cùng bắt đầu nhé. Châu Tinh chỉ vốn là vua đầu bếp tại Hồng Kông. Người đứng đầu thiên hạ về ngành ẩm thực.

Một tay anh quyết định vận mệnh của các đầu bếp và nhà hàng cả nước. Trong một cuộc thi. Anh nếm thử món cơm xào hoàng đế của Vua cơm xá cơm được kẹp giữa mình con tôm rồi đem đi hấp. Cộng với bào ngư nhất phẩm ép lấy nước. Sau đó xào với cực phẩm Hoàng Yến. Quả thực là một món ăn hết sức công phu và cầu kì. Rất tiếc cơm còn tích nước hơi nhiều, không điểm về chỗ. Tiếp theo là món kiểm ngư đa vị. Được ghép lại từ thành phần của nhiều loại cá thành một con rồi chế biến phức tạp.

Chỉ riêng một con nhưng có tới mười cách ăn với mười mùi vị khác nhau. Nhưng bày biện kiểu này nhìn xấu quá. Không điểm về chỗ. Tiếp theo là món kim lô phật y. Kỹ thuật dùng dao đỉnh tới mức cắt miếng đậu thành hình bồ tát. Nhưng thời ra mất tận sáu tiếng. Vậy thì đậu thiu rồi còn đâu nữa mà ăn chứ. Không điểm cút về. Cuối cùng là món vịt quay càng khôn của vua quay vịt. Sờ bên ngoài thì thấy lạnh toát. Nhưng bên trong lại nóng bỏng khó lường. Cộng thêm hàng vạn con chim sẻ đã thấm đẫm hương vị trong bụng vịt. Chỉ ăn một con cũng đủ cứ sống một mạng người. Liệu có phải người đạt giải nhất đây chăng. Khoan đã vẫn là không điểm về chỗ nhá.

Tại vì nhìn cái mặt anh quá là xấu đi. Nhìn cái mặt này người ta muốn mắc ói rồi còn ăn sao được chứ. Làm đầu bếp không phải chỉ có món ăn ngon mà còn phải để ý đến tâm lý của nữa. Vậy thì món ăn thế nào mới là hoàn mỹ đây? Nói rồi thần ăn Châu Tinh chỉ dùng thức ăn tạo thành một chữ tâm. Bởi chỉ có tâm thì mới có thể tạo ra một món ăn ngon nhất. Mọi người tung hô tán thưởng khung cảnh hết sức hoành tráng. Nhưng hóa ra tất cả chỉ là màn kịch mà Châu Tinh chỉ đã sắp đặt. Để câu kéo giật tít và thu hút khán giả làm danh tiếng mình nổi cao hơn nữa. Đúng chuẩn một trong những trò bì ổi trong showbiz thường thấy.

Ngoài nấu ăn anh Tinh còn sở hữu một công ty chứng khoán nên rất am hiểu kinh doanh. Hôm nay chú Đạt muốn mời Châu Tinh chỉ làm đại diện thương hiệu cho mì ăn liền nhưng nhân viên lập tức báo cáo ngành này đang trên đà thoái chào. Anh Tinh liền làm ra trò khinh bỉ, sỉ nhục người cháu là thạc sĩ đại học Harvard của chú Đạt về nhà mà ăn **** đi. Khiến cậu này nhục nhã muốn khóc. Không dừng lại ở đó. Anh Tinh còn chê luôn cả cá viên trong hộp mì. Trực tiếp ném thẳng vào mặt chú Đạt, sỉ nhục chú trước mặt bao nhiêu người. Sau đó còn giả vờ mời rượu giảng hỏa nữa. Là thần ăn nên anh Tinh cực kỳ kiêu ngạo và khinh người. Chú Đạt nhẫn nhục mời anh Tinh mua thịt bò giá rẻ. Bất ngờ một cậu thanh niên tên đường ngư xuất hiện chặn đường trực tiếp quỳ gối ngưỡng mộ xin theo học anh Tinh. Châu Tinh chỉ kêu vào thang máy ỉa lập tức cậu ta cũng làm. Thế là cậu béo này cũng được nhận làm chân sai vặt.

Hàng ngày anh Tinh toàn sỉ nhục đường ngư. Nhưng có thế nào cậu ta cũng nhẫn nhịn vui vẻ. Do có nhiều chiêu trò maketing nên sự nghiệp của anh Tinh vô cùng phát đạt, liên tục khai trương nhà hàng mới. Trực tiếp ảnh hưởng mạnh tới chuỗi hàng ăn của chú Đạt. Đang khi này đường ngư nói có người tao nhã muốn tới tặng hoa. Điều này khiến Châu Tinh chỉ nhớ tới nữ thần mình yêu thầm tuổi học trò. Đó chính là trung lệ để mọng nước khiến anh say đắm. Nhưng thực tế nó mới phũ phàng làm đĩa bay kìa. Đó thần ăn giới thiệu món ăn mới gọi là món muối tình đầu. Thực chất nó chỉ là món lòng thập cẩm bên lề đường mà thần ăn định dùng lời nói để lấp liếm. Bất ngờ lúc này đường ngư bắt đầu trở mặt liên tục ngắt lời phá đám Châu Tinh Trì. Trực tiếp ở trước mặt hàng trăm phóng viên bóc mẽ sự thật về bát lòng bên lề đường này. Chê tới chê lui mùi vị quá tệ. Lòng heo gì mà còn nguyên cả phân trong đó ăn uống kiểu gì đây.

Đến lúc Châu Tinh chỉ nhận ra thì đã quá muộn. Hóa ra tên đường ngư này chính là tay trong và chú Đạt đã cài vào để gài bẫy anh Tinh. Bát phở này cũng chính hắn đã mang ra đê mẫu. Châu Tinh chỉ tức giận không kiềm chế nổi cầm con dao lên. Không ngờ hắn chỉ dùng một cái thìa đã đánh bay đi mất, đường ngư cuối cùng cũng lộ mặt thật là một đầu bếp đỉnh cao. Dùng kỹ năng nấu ăn siêu hạng nhanh chóng tạo ra một bát phở thập cẩm đẳng cấp. Chiếm luôn ngôi vị thần ăn. Đang khi anh Tinh còn chưa hết bàng hoàng thì cảnh sát cũng tới. Hóa ra thịt bò mà chú Đạt cung cấp là thịt bò bẩn nhập lậu từ Trung Quốc, anh Tinh cũng vì thế mà bị bắt đi, âm mưu của chú Đạt và Đường Ngư quả thật thâm hiểm. Một bước đẩy anh Tinh từ đỉnh cao danh vọng tới bần cùng của xã hội thần mới đổi chủ là đừng ngư.

Nhưng không ngờ tên này còn **** **** quá mức. Trực tiếp chỉ đạo đầu bếp dùng thực phẩm bẩn rẻ tiền, ai không nghe cũng bị đánh đập sa thải. Khiến ai nấy đều khiếp sợ nghe lời răm rắp. Trêu tinh trì chán đời lang thang ngoài góc phố gọi tô phở lòng lợn thập cẩm. Bà chủ quán ném toẹt một cái bát phở ra bàn. Anh Tinh vừa ăn vừa chê lấy chê để cái mùi hương gì mà lạ quá. Hóa ra thịt heo rửa chưa sạch. Miếng lòng heo còn lẫn cả một cục phân lợn nè. Bà chủ quán ơi. Có phân thì lấy giấy lau đi rồi ăn tiếp nhá. Đừng có đùa nha. Dù sao tôi cũng là thần ăn đó. Đang nói như để ăn quỵt được bát phở. Thì mấy thanh niên ra đánh cho hộc hết cả máu mồm. Ông chủ quán nghe nói anh là thần ăn. Liền ra tay đánh thêm nữa. Còn gọi đàn em vào đánh cho Hà giận. May là cô chủ quán còn chút tình người ra tay cứu trợ. Đưa cái xác vứt vào một xó chợ. Không ngờ thần ăn đứng đầu Hong Kong lại lâm vào hoàn cảnh bi thương thế này.

Tới đêm muộn cô chủ còn thương xót mang tới cho một bát cơm thịt kho xá xíu. Có lẽ đây chính là bữa cơm ngon nhất trong cuộc đời anh Tinh. Ai ngờ vừa ăn xong thì bên ngoài lại có chuyện quán ăn khác dẫn người tới phá đám địa bàn làm ăn của cô chủ gà nhưng cô sống được ở đây đâu phải là không có bản lĩnh. Cửa hàng của đầu ngỗng bán tôm tít đang phải cạnh tranh gay gắt với món bò viên của gà tây. Cả hai phe sắp xảy ra một trận huyết chiến tang thương để tranh giành khánh khứa. Anh Tinh nghe thấy hai người tranh cãi liền nảy ra ý tưởng. Sao không kết hợp lại làm món bò viên tôm tít nhỉ. Đầu ngỗng óc chó nghe thấy bực tức cho đàn em khống chế để chặt tay anh Tinh. Không ngờ gà tây một tay bắt lấy con dao của đầu ngỗng. Rồi ném thẳng con dao đi cực kỳ bản lĩnh.

Một tay chị đại dạy cho đầu ngỗng một bài học khiến hắn sợ vãi đái ra quần. Cả đám đá em lập tức rút quân hết. Châu Tinh chỉ cảm ơn gà tây, nhưng mà cái tướng của chị xấu quá không thể nào em nuốt trôi được. Ban đêm đầu ngỗng lại cùng đàn em cầm dao bước tới, đang định một tay chém chết bà chủ gà tây. Nhưng hắn không ra tay nổi. Vì đã bị thuyết phục hoàn toàn vào viên bò tôm tít của của anh Tinh mới kết hợp. Nó đàn hồi tốt vì bên trong nó chứa một bóng hơi. Thịt bò cần phải đập dập tới ba nghìn sáu trăm lần. Khi cắn thì bên trong phụt tung tóe ra một thứ nước tinh chất. Hương vị tuyệt trần khiến con người ta rơi vào ảo mộng thần tiên. Đúng là ngon tới mức thoát khỏi trần tục nhân ra, thảo nào món bò viên tôm tít này ở các cổng trường học lại bán nhiều cho trẻ em như vậy. Nhờ có sẵn tài phú kinh doanh. Nên anh Tinh mau chóng bày ra một kế hoạch để trở thành tỷ phú. Khiến hai người chỉ biết sung sướng cười như đùi ưa xóc lọ. Còn anh Tinh nhìn lại bức ảnh của thần ăn mới chiếm đoạt trong lòng oắt hận. Lần này nhất định phải thành công, nói xong liền bắt tay vào làm.

Thịt bò thì do gà tây đập dập. Tôm tít thì do đầu ngỗng chế biến, tạo thành các mảng đông kết rồi cắt ra như viên thạch. Cuối cùng kết hợp lại thành món bò viên tôm tít lần đầu xuất hiện trên thị trường. Nhà hàng nhanh chóng được hai nhưng **** **** thay lại không có lấy một bóng khách. Giá liên tục giảm hết cỡ. Cuối cùng phải tặng miễn phí mới có một cô y tá tham ăn lấy một tô. Nhưng cô này bận việc chưa kịp ăn để bắt xuống. Ai ngờ khi quay lại thì thấy một bệnh nhân chán ăn mười năm đột nhiên ăn ngấu nghiến. Lập tức dẫn theo cả đám bệnh nhân bị bệnh chán ăn quay lại. Tất nhiên làm gì có miễn phí nhiều thế chứ. Nhà hàng nhanh chóng tăng giá lại như xưa. Báo chí cũng đăng tin ầm ầm về kỳ tích của món ăn mới. Đến bệnh chán ăn các bác sĩ đã bó tay mà chỉ viên bò bít tết đã chữa được bệnh. Trong thời gian ngắn ngủi đã vang ra cả nước. Khách khứa lúc nào cũng bu đến đông kín cả quán không còn chỗ ngồi nữa.

Chú Đạt và Đường Ngư ở nhà xem truyền hình đưa tin thì tức tối lắm. Lại bày mưu tính kế để mà triệt hạ. Trong khi này anh Tinh quyết tâm chơi lớn. Vay tiền ngân hàng mở thêm hai trăm quán một lúc. Nhu cầu quá lớn nên anh làm thêm cả dây chuyền đóng hộp vận chuyển đi khắp thế giới. Một tháng sau chú Đạt sốc khi nghe tin nó đã có mặt khắp hai mươi ngàn siêu thị. Nhờ nỗ lực mà thành công lại một lần nữa quay lại. Nhưng liệu mọi việc cứ thuận lợi như thế chăng. Anh Tinh quyết định ghi tên đăng ký thi đấu thần ăn vào tháng sau tổ chức hai bên vẫn trong lòng từ lâu. Gặp mặt một lát bắt đầu xảy ra xô xát. Anh Tinh phải lấy hết sức ngăn cản. Chứ không thì chị cần tây này đánh chết đám kia mất, tự dưng lại khiến chị gà tây cảm động. Bất chợt thơm má anh tinh. Tình cảm thì không sao nhưng mà cái ngoại hình thực tình là không thể chấp nhận được. Nên anh Tinh mắng chửi chị cho bớt ngáo. Nhưng đến buổi tối mọi người mới kể câu chuyện.

Hóa ra ngày xưa gà tây cũng là người khá xinh đẹp và hằng ngày ngưỡng mộ thần ăn. Nhưng có kẻ đầu gấu xé ảnh thần ăn nên cô mới xảy ra xô xát. Kết quả là mặt đầy sẹo. Chuyện ngôn tình thì hay nhưng cái ngoại hình này vẫn khiến anh Tinh phải bắt taxi chạy mất dép. Bay thẳng hai mươi ngàn ki-lô-mét về Trung Quốc đại lục. Thế mà cô gà tây vẫn theo gót chân anh tới đây bằng được. Tình yêu quả đúng như một con chó. Theo Tình thì Tình chạy. Mà trốn Tình thì Tình theo. Cô vẽ một trái tim rồi muốn anh Tinh vẽ thêm một trái tim nữa với một mũi tên xuyên qua. Nhưng đàn ông nào mà yêu bằng mắt. Anh Tinh cũng vì thế mà nhất thời cự tuyệt.

Không ngờ rằng đã có sát thủ theo tới nơi. Gà tây vội kéo anh Tinh rồi giơ hàm răng vẩu ra đỡ đạn. Một tháng sau tại cuộc thi thần ăn tất nhiên là anh Tinh chưa hề xuất hiện. Chỉ một phút nữa mà không đến kịp thì sẽ bị xử thua. Không ngờ rằng anh Tinh vẫn đến, dùng khinh công bay sang vì bà chèo thuyền quá chậm, vừa kịp đúng giây cuối cùng. Cuộc thi chính thức bắt đầu. Đường ngư vô cùng ngạc nhiên tại sao anh Tinh lại chưa chết. Hóa ra hôm đó sau khi sát thủ bắn xong thì bất chợt có xe tải chạy qua. Anh Tinh bám theo xe tải rồi vô tình rơi theo sườn núi. Cuối cùng được Thiếu Lâm tự cứu giúp. Nhưng do vô tình nói bậy trước mặt trụ trì. Anh Tinh bị mười tám người đồng đánh cho thừa sống thiếu chết. Hôm sau sợ quá vác túi đồ bỏ trốn. Không ngờ vẫn bị người đồng bắt được đánh thêm cho một trận.

Chơi bài mà không biết nhường nhịn cũng bị lôi ra đánh. Nhờ ăn đòn nhiều mà tự dưng lại học được võ công cao cường. Còn phát hiện ra cội nguồn ẩm thực là chính bếp thiếu lâm tự. Đường ngư thực chất cũng chỉ là kẻ phản đồ thiếu lâm tự chốn ra ngoài mà thôi. Trường hợp thay cả hai người để làm món phật nhảy tường. Đây được coi là món ăn đỉnh nhất thời bấy giờ xuất thân từ thiếu lâm tự. Nguyên liệu phức tạp và cách chế biến chỉ người có võ công thật sự cao cường mới làm nổi.

Đường ngư cũng là hàng cao thủ dùng dao ám toán anh tinh nhưng không ngờ anh gióm gọn tất cả. Còn dư sức đá bay con cuối cùng cắm vào vai chú Đạt. Đường Ngư dùng khinh công bay tới đánh trưởng. Anh Tinh chẳng cần phức tạp. Đơn giản là lấy cái ghế vành ra đánh cho như đập con ngóe. Mải mê đánh mà MC nói chỉ còn vài phút nữa hết giờ rồi. Cả hai nhanh chóng làm đến giai đoạn cuối của món ăn. Bất ngờ chú Đạt ra tay ám toán cho phát nổ quả bom cài sẵn trong nồi của anh Tinh. Phá hỏng niềm hy vọng cuối cùng còn sót lại. Thời gian lúc này chỉ còn hai phút anh Tinh còn cơ hội gì đây chăng. Chợt nhớ tới bát cơm xá xíu đã cứu đói. Dùng ám nhiên tiêu hồn chưởng đánh dập thớ thịt heo, một tay nướng thịt, một tay vận công tăng lửa cho niêu cơm mau chín. Chỉ vài giây ngắn ngủi đã xong đến tám phần, dùng tuyệt học thiếu lâm cho lửa ra tay, đập quả trứng cho chín luôn tại chỗ. Vừa hết hai phút thì cũng nấu xong. Giám khảo mở nắp món của đường ngư.

Đây là bí truyền thiếu lâm tự món phật nhảy tường. Mùi hương tuyệt vời đến mức thần phật ngửi thấy cũng muốn bỏ chua. Nhảy qua tường mà chạy đến. Nên mới có tên gọi là món phật nhảy tường. Đến khi đã nếm vào thì mê lạc trong biến hóa của tám mươi mốt vị. Mỹ vị nhân gian quả thực hiếm có trên đời. Còn món của anh Tinh là ám nhiên tiêu hồn cơm xá xíu. Hóa ra khi ở Thiếu Lâm tự ngồi nhớ lại ân tình mà gà tây đã hy sinh thân mình đỡ đạn. Chỉ khóc một đêm đã khiến anh Tinh đầu tóc bạc phơ. Tự sáng tạo ra cái ảm đạm uất vào trong món ăn bà giám khảo ăn một miếng như muốn hóa thần tiên. Gia vị thấm nhuần vào trong thớ thịt đã bị nội công đánh nát gân cốt. Kết hợp với trứng gà được nấu chín trong lòng bàn tay. Quả thực đã mồm tới mức ngôn từ của loài người không gì có thể diễn tả nổi.

Tại sao lại có món ăn trên đời nó ngon đê ức như thế này đây. Cơm ngon quá khiến bà giám khảo ngất lị. Nằm xuống rồi còn ứa ra hai hàng nước mắt. Té ra là niềm thương nhớ được vận công thả vào hạt cơm. Khiến ăn xong cảm động đến chảy nước mắt. Hèn chi gọi là ám nhiên tiêu hồn. Ngon không còn gì để nói. Đúng là chiến thắng trước vị thần ăn rồi. Không ngờ rằng giám khảo đã nhận hối lộ của chú Đạt. Đành tuyên bố thần ăn là đường ngư. Nhưng anh Tinh không hề phản ứng. Bởi anh đã ngộ ra được chân lý ẩm thực.

Chỉ cần có một cái tâm thiện lành thì ai cũng có thể là thần ăn. Đúng lúc đường ngư lên bất ngờ mọi thứ nổ tung khắp nơi khung cảnh hỗn loạn. Bồ tát hiện thân giáng trần, thì ra Châu Tinh chỉ vốn là thần ăn cõi trời. Vì vi phạm giáo điều nên bị đầy đọa khổ ải trần gian. Nhưng nhờ đã lãnh ngộ được căn nguyên ăn uống, chén cơm vừa mới hiểu lộ được chân tình với cảnh động. Nhờ thế sẽ được tha thứ mọi tội lỗi. Chú Đạt nghĩ rằng đây chỉ là trò hề mà Châu Tinh chỉ thuê người diễn xiếc. Nên cầm xóc lọ ra bắn. Bồ tát giận dỗi biến chú thành một chiếc siêu xe. Đường ngư không sợ cũng vác súng ra bắn. Kết quả là bị bắn một vết xuyên ngực rồi bồ tát biến mất.

Tất cả mọi người đều ngỡ ngàng còn tưởng là giấc mộng. Nhưng cái lỗ trên ngực của Đường Ngư chứng tỏ đây là sự thật đàng hoàng. Anh Tinh lại trở về với ngôi vị thần ăn vốn có. Gà tây cũng trở lại với một diện mạo hoàn toàn khác. Hóa ra viên đạn bắn trúng vào hàm răng vàng khiến cô phải đi phẫu thuật giờ lại trở nên xinh đẹp. Châu Tinh chỉ ném cho cô hình vẽ trái tim với mũi tên xuyên qua cũng là lúc hết phim. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bộ phim. Các bạn thấy sao về bộ phim này.

MegaDaLat - Tất tần tật du lịch Đà Lạt
Logo
Enable registration in settings - general