Review phim Đường hầm 2021

Rate this post

Cô gái đau khổ nên muốn kết thúc đời mình. Bằng cách nằm ra đất cho xe cán qua. Nhưng mà khi xe sắp tới nơi cô lại gục dậy. Cô vẫn sợ hãi chưa sẵn sàng chết. Chiếc xe dừng lại và cho cô lên đó là một người đàn ông trung tuổi. Nhưng cô không ngờ rằng trên radio đang miêu tả một kẻ giết người bỏ trốn giống hệt hắn. Thôi bỏ mẹ rồi tỉnh dậy sau cơn mê. Cô phát hiện mình bị nhốt ở trong một căn mật thất chật hẹp. Trên tay cô còn có một chiếc vòng lớn phát sáng. Nhưng dù cô có hét to đến thế nào.

Xung quanh cũng chẳng có ai đáp lời cô. Rồi đột nhiên cánh cổ mật thất mở ra. Cô tò mò chui qua đó. Cánh cửa đột nhiên đóng lại. Đồng thời cánh đồng hồ trên tay bắt đầu tính giờ và đếm ngược. Và đầu kia của lối đi lại là một cánh cửa khác sắp đóng lại. Cô gái hiểu ra rồi. Đây là một trò chơi trốn thoát. Có kẻ nào đó bị cuồng phim kinh dị mà bẫy đặt mình như thế này chăng. Cô giống như một con sâu bò lên phía trước. Đợi đến khi cô lên đến nơi. Thì cánh cửa đó cũng theo đó mà đóng lại. Và để lại cho cô, là một lỗi đi cực kỳ chật hẹp. Cô dùng hết sức của mình. Khó khăn lắm mới trèo được ra. Nhưng chào đón cô là một lối đi khác. Lối đi này rộng hơn so với lúc nãy. Lisa cuối cùng cũng có thể chống tay để bò. Nhưng cô gái đã nghĩ quá đơn giản rồi, mặt dưới của lối đi không ngừng nâng lên. Nếu không bò nhanh cô sẽ bị ép mỏng như tờ giấy báo. Lisa chỉ có thể liều mạng leo thật nhanh lên phía trước. Nhưng tốc độ ép của lối đi càng ngày càng nhanh.

Lisa bị ép đến nỗi thở không ra hơi. Đến điểm cuối của lối đi. Bước sang lối đi thứ ba, Lisa đã kiệt sức rồi. Miệng cô không ngừng lẩm bẩm muốn về nhà. Nhưng chiếc đồng hồ trên đang đếm ngược một cách lạnh lùng. Cô chỉ có thể bò lên phía trước. Cô phát hiện ra. Phía trước có một mùi cực kỳ hôi thối. Vậy là có người nào đó không vượt qua được thử thách. Đã phải chết giũ xác ở đây. Cô lấy hết can đảm tiến lên. Gạt cát xác thôi sang bên cạnh mà vượt qua nó. Rất lâu sau. Cuối cùng cũng trèo đến một cái song sắt.

Nhưng dù cô có dùng sức như thế nào. Thì cũng không thể mở được nó ra. Đồng hồ trên tay chuyển sang màu đỏ. Biểu thị thời gian còn lại chưa đến một phút. Đồng thời lúc này trong lối đi xuất hiện ánh sáng màu đỏ. Rất nhiều ống nhỏ đỏ nhô ra. Bắt đầu hâm nóng lối đi bỏng rát. Hơn nữa ở giữa lối đi đó, bỗng xuất hiện một căn phòng nhỏ màu trắng. Lisa vội vàng lùi về phía sau, rồi kịp thời chui cả người vào căn phòng này, đột nhiên một cánh cửa trong suốt đóng lại. Đồng hồ đếm ngược biểu thị, thời gian đã kết thúc đợi đến khi Lisa bình tĩnh trèo ra ngoài. Thời gian trên chiếc đồng hồ lại bắt đầu đếm lại một vòng mới. Tinh thần cô sụp đổ. Nhưng cô biết chỉ cần làm theo các quy tắc của trò chơi. Mình sẽ có thể thoát khỏi nơi quái quỷ này. Cô không ngừng bò lên phía trước. Cuối cùng cũng đến lối đi thứ tư. Nơi này có nước trong vắt. Để thỏa mãn cơn khát của cô. Cô hít vào một hơi thật dài, khó khăn lắm mới nhảy được xuống dưới nước.

Cô cố gắng tìm kiếm một hy vọng. Cuối cùng cũng tìm được đường ra. Thế nhưng nguy hiểm mãi sẽ không kết thúc. Phía trên đột nhiên có nước chui vào, xem ra cô vẫn chưa ra ngoài được. Đây vẫn là lối đi số bốn, bây giờ nước có vẻ đã ngập gần hết lối đi. Thế là Lisa liền hít một hơi dài. Một lần nữa lặn xuống nước. Đợi đến khi nước không tràn vào nữa, cô liền bơi dọc theo đường nước tràn vào. Cuối cùng cũng bơi được lên. Không biết đã trèo được bao lâu, Lisa cuối cùng cũng kiệt sức. Đến khi cô tới lối đi thứ năm, đột nhiên xuất hiện một cơ quan. Phía dưới lối đi mở ra làm hai nửa. Bên dưới là chất lỏng màu xanh đang bốc khói. Lisa xé một ít vải quần áo.

Rồi nhúng xuống dưới đó. Xem ra đây là một loại axit cực mạnh. Đồng thời lúc này đồng hồ trên tay lại bắt đầu đếm ngược. Cô không biết rằng khi hết giờ sẽ lại xảy ra cái hậu quả khủng khiếp như thế nào nữa. Cô chỉ có thể nghĩ cách để có thể thoát khỏi lối đi số năm thôi. Cô gái giống như một con ếch vậy. Banh háng ra mà bò tiến lên từng chút một. Và bên dưới háng của cô là dòng chảy axit cực kỳ nguy hiểm. Tay của cô chỉ có thể nhích từng chút từng chút một. Nhưng mới trèo được một nửa Lisa đã mệt lừ, thở không ra hơi. Cô chỉ có thể tự động sắp đến rồi cố gắng tiếp tục. Nhưng khi đến cuối đường cô muốn thu chân lại, thì đã không cẩn thận chạm phải axit. Lisa cố gắng nhịn đau, vẫn không hề từ bỏ đi về phía trước. Trong lúc đó, cô hình như nghe thấy tiếng ai đó đang gọi. Cô vội vàng bò men theo âm thanh đó.

Thì gặp lại cái song sắt quen thuộc. Và ở phía đối diện cô, là một người đàn ông trông quen thuộc lắm. Cứu tôi với. Chúng ta cần bình tĩnh lại để tìm cách. Nhưng không kịp rồi. Đột nhiên những cái ống màu đỏ lại xuất hiện một lần nữa. Bên trong lối đi ở khoảng giữa hai người cũng xuất hiện căn phòng màu trắng. Cả hai người đột nhiên hiểu ra vấn đề. Giờ sẽ chỉ có một có thể sống sót ở đây. Thời gian thì còn lại chưa đến một phút nữa. Cả hai người đều dồn toàn lực bò thật nhanh. Người đàn ông giống như một con chuột điên. Còn Lisa lại giống như một con rắn lạnh lùng và bình tĩnh. Khi cô định chui vào căn phòng trắng thì bị người đàn ông bóp cổ. Lisa chỉ còn cách đánh lại anh ta. Một chân của cô ghì chặt vào tường của căn phòng. Sau đó bắt đầu dồn sức đạp mạnh vào người đàn ông, một chân không được thì hai chân.

Người đàn ông bị cô đá đến choáng váng. Thì ra tên này chính là kẻ ngày xưa đã hãm hiếp cô. Lisa thuận thề dẫm vào tay anh ra kẹp ở cửa. Đồng thời lúc này thời gian cũng hết, tay người đàn ông bị kẹp đứt lìa. Còn thân xác thì bị thiêu trong biển lừa hết sức đau đớn. Hắn gào thét thảm thiết trong vô vọng. Cũng không thể chịu nổi những âm thanh này, mà ngất đi cũng vì quá mệt. Đợi đến khi cô gái tỉnh lại lần nữa, đột nhiên trong căn phòng nhỏ này xuất hiện một cái ống thò ra. Nó vá lại vết thương do axit ở đầu gối, vá xong rồi nó lại rời đi vào căn phòng nhỏ đóng lại. Cô cầm tay người đàn ông, phát hiện trên tay anh ta có một kí hiệu kì lạ. Nhưng chính vào lúc này, trước mặt cô xuất hiện một chiếc quạt thông gió đang lao tới. Nó càng ngày càng cô với tốc độ chóng mặt. Chén nát cánh tay của người đàn ông kia. Lisa chỉ có thể dùng tốc độ nhanh nhất để lùi xuống. Và tốc độ của cánh quạt cũng càng ngày càng nhanh. Giống như sắp chạm đến mặt cô rồi vậy.

Cô một lần nữa lại giữ được mạng mình. Chưa kịp thở thì chiếc đồng hồ trên tay lại bắt đầu đếm ngược. Cô chỉ có thể tiếp tục bò lên phía trước. Lisa cũng không rõ đây là lối đi thứ mấy rồi. Lần này đằng sau Lisa bỗng xuất hiện một cái xác khô rơi xuống. Nó giống như một xác ước vậy. Ơ nhưng mà nó lại gào thét rồi bò nhanh về phía cô. Nó gần tóm được chân cô rồi. Phim đã gây cấn lại thêm phần kinh dị. May là đến góc cô cô cắt đuôi được nó. Trước mắt lại là cành cửa hai lối đi. Theo hướng dẫn cô chọn được một cửa vào tới một căn phòng kín. Trên đó chiếu lại toàn bộ hình ảnh của Lisa từ khi còn nhỏ tới giờ nhưng nó cũng mau chóng sắp đóng lại nên cô phải rời đi phía sau cái xác ướp cũng được thả xuống. Cứ phải gọi là ối rồi ôi. Cô liều mạng bò lên phía trước.

Quái vật cũng đuổi xác không chịu tha. Cô cứ tưởng bỏ nhanh là có thể thoát khỏi quái vật. Nhưng trước mặt cô lại là những dây thép gai vắt ngang đường đi mà phía bên kia trời rồi. Đột nhiên đồng hồ đếm ngược một phút. Bên cạnh lối đi cũng xuất hiện mấy màu ánh sáng đỏ quen thuộc. Đối mặt với con quái vật đuổi tới càng ngày càng gần, Lisa chỉ có thể hạ thấp người xuống, chịu đựng nỗi đau bị gai sắt đâm vào. Đúng là nhưng đường cứa thấu ra thấu thịt. Con quái cũng bò tới sát háng rồi nhưng nó quyết định chui vào căn phòng màu trắng để không bị thiêu cháy. Phía bên ngoài vẫn cố gắng trườn lên, mặc cho thép gai cắt thấu thịt. Nhưng không kịp tới lối thoát rồi, lửa bắt đầu được khởi động. Lisa đã kiệt sức, ngã gục ngất đợi đến khi cô tỉnh lại thì phát hiện ra. Mình đã quay trở lại điểm xuất phát ban đầu.

Để thoát khỏi con đường bi thảm nhất trần gian này. Lisa chỉ có thể dựa theo quy tắc của trò chơi. Giờ thì cô đã quen với mỗi phân đoạn rồi. Lối đi thứ nhất dễ dàng thông qua. Lối đi thứ hai cũng chẳng mấy áp lực. Lối đi thứ ba thành công thoát khỏi lò nướng chết người. Lối đi thứ tư lặn xuống nước một cách dễ dàng. Còn lối đi thứ năm là nơi axit có thể phá hủy mọi thứ. Lúc này đột nhiên nhớ ra trên tay người đàn ông khi nãy. Có những kí hiệu kì ạ. Vậy có nghĩa là trên tay của cô cũng có. Cô dùng axit để tháo cái đồng hồ ra. Quả nhiên cũng có ra một dãy kí hiệu. Những kí hiệu này là mũi tên chỉ hướng phải đi trong đường hầm ở các cửa. Thế là cô liền dựa vào đó mà đi. Cửa đầu là đi về phía bên trái. Còn chỗ này là đi về phía bên phải. Nhưng tới khi mới bò được một nửa con quái vật đó lại xuất hiện rồi. Càng khó hiểu hơn là cho dù cô có đi đến chỗ nào con quái vật đó cũng đoán được vị trí của cô. Lisa đột nhiên hiểu ra vấn đề chiếc đồng hồ này là một máy định vị.

Thế là cô liền ném đồng hồ sang một lối đi khác. Quả nhiên con quái vật cũng đi theo về hướng đó. Thoát khỏi con quái vật. Giờ đây Lisa chỉ có thể dựa vào chính mình. Cô rốt cuộc cũng đã đến lối đi cuối cùng. Lúc này bỗng xuất hiện một ngã ba Lisa nhìn ký hiệu trên tay mình. Nó chỉ về phía bên phải. Cô vừa mới bò về phía đó. Thì bên trái bỗng chuyển đến một âm thanh kỳ lạ. Nơi này sao lại có một quả bóng chứ. Lisa ngẩng đầu nhìn lên. Trời ơi con gái cô sao lại xuất hiện ở đây. Cô bé muốn ôm cô nhưng Lisa lại lùi về phía sau. Bởi cô biết rằng gái mình đã qua đời từ rất lâu trước đó rồi. Khi đó Lisa để con gái ở nhà. Cô bé chỉ có thể ở trong nhà chơi bóng nhưng lại không cẩn thận. Cô bé đã rơi từ cửa sổ tầng xuống dưới. Bao nhiêu năm nay Lisa vẫn luôn sống trong dây dứt. Hôm nay lại nhìn thấy con gái.

Nước mắt của cô đã chảy thành dòng. Cô bé nói với Lisa. Cùng con đi về phía bên trái đi mẹ. Như thế chúng ta có thể mãi mãi ở bên nhau. Lisa nắm lấy tay con gái cùng cô bé đi vào sâu bên trong nhưng càng đi cô lại cảm thấy có gì đó không đúng chắc chắn là thử thách của cửa cuối cùng này. Cô nói lời xin lỗi với con gái, vuốt ve mặt cô bé. Cuối cùng, rời khỏi đó, cô tiếp tục bò về phía bên phải. Nhưng càng khiến cô lo lắng hơn, mức độ ở cửa cuối cùng là khó nhất, mà miếng cắt sắt nhọn thay nhau dập xuống. Chỉ cần sai một ly là đi một nửa người. Nhưng rất nhanh, cô đã tìm ra được cách. Chỉ cần nắm rõ được nhịp độ rơi xuống của lưỡi dao đó là có thể liều mình xông lên. Nhưng miếng cắt cuối cùng, chỉ có dừng lại trong vòng hai giây ngắn ngủi. Cô không quan tâm nữa, có thể dồn hết sức lao về phía trước.

Nếu chân bị cắt cụt thì cũng đành chịu. Cuối cùng cũng sắp thoát rồi. Trước mắt chính là đích đến. Lisa bò về phía trước từng chút từng chút một. Cô giơ tay ra sờ, ngỡ ngàng phát hiện ra. Lối thoát đã bị chặn bởi một tấm kính. Thì ra kết cục của cô đã sớm được ấn định rồi. Chính vào lúc này, một nguồn ánh sắc rọi chiếu lên trên mặt cô. Cơ thể cô lơ lửng lên trên không trung. Một luồng ánh sáng lóa mắt. Ngay giây tiếp theo cô tỉnh lại ở một nơi xa lạ. Đó chính là chân tháp bản dốc ở Cao Bằng. Đúng là một nơi đẹp cảnh. Mà ở bên cạnh cô lại là con gái của mình. Phải chăng mình đã thăng thiên. Đây là nơi nào vậy? Mẹ không cần phải lo lắng nữa. Mẹ có thể yên tâm ở đây cùng con suốt đời. Phim tới đây là kết thúc rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bộ phim. Bye bye. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bộ phim. 

MegaDaLat - Tất tần tật du lịch Đà Lạt
Logo
Enable registration in settings - general