Kỳ quan độc đáo của Đà Lạt – Đường hầm đất sét – Có nên đi?

Đường hầm đất sét – Đến với Đà Lạt, mọi người thường sẽ nghĩ đến hình ảnh của những địa điểm du lịch như Hồ Xuân Hương, thung lũng tình yêu, đồi thông, . . . nhưng ít ai biết được có 1 địa điểm du lịch vô cùng độc đáo có tên là đường hầm đất sét. Đường hầm đất sét hay còn được gọi là đường hầm đất đỏ, đường hầm điều khắc là 1 công trình kiến trúc vô cùng tuyệt vời, đặc sắc đã có từ năm 2010 và dần dần trở thành 1 ” tiểu Paris của Việt Nam”. Hôm nay hãy cùng với Megadalat tìm hiểu kĩ hơn về địa điểm vô cùng thú vị này nhé!

Thông tin du lịch

Đường hầm đất sét nằm ở quần thể du lịch Tuyền Lâm, tỉnh Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt. Từ trung tâm thành phố các bạn chỉ cần đi theo hướng Triệu Việt Vương – Thiện Viện rồi sau đó sẽ nhìn thấy ngã rẽ đường hầm điều khắc và tiếp tục đi khoảng 9 Km nữa là đến rồi nhé.

Khu du lịch có thời gian mở của khá lâu từ 7h30 sáng đến tận 17h chiều, có thể sẽ đóng sớm hơn tùy thuộc vào thời tiết hôm đó nữa. Giá vé thì khoảng 40.000đ đối với người lớn và 20.000đ đối với trẻ em bạn nha.

back to menu ↑

Đường hầm đất sét – Kỳ quan mới của Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt ngày càng phát triển đã kéo theo sự hình thành của nhiều khu vui chơi mới xuất hiện thế nhưng địa điểm đường hầm đất sét vẫn có 1 nét gì đó độc đáo thu hút được cực nhiều du khách đến chơi. Có thể nói những nghệ nhân làm nên khu du lịch này là những người cực kì cẩn thận và tỉ mẩn, từng góc nhỏ ở đây đều mang theo những tài hoa, tâm huyết của người sáng tạo. Theo như ông Trịnh Bá Dũng – người khởi xướng ra nơi đây muốn tái tạo lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt đồng thời xây dựng 1 câu chuyện nhân văn có tính giáo dục cho mọi người đến đây.

Về chủ đề tái tạo lịch sử thì nơi đây được bố trí theo 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu bắt nguồn từ thời xa xưa với câu chuyện thần bí đã có từ những năm 1893 về Alexandre Yersin phát hiện ra Langbiang.

Giai đoạn sau là những khám phá, những xây dựng của ông, hàng loạt các công trình đất sét tái tạo lại các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt ví dụ như nhà thờ Con Gà, giáo hoàng học viện, . . .

Bên cạnh việc mô phỏng lại các công trình nổi tiếng thì các nghệ nhân còn khéo lèo lồng ghép vào đó các câu chuyện dân gian đầy tính nhân văn. Nổi bật có thể kể đến là bộ khỉ tam không đã gây được ấn tượng vô cùng lớn với các khách tham quan từ các nét chạm khắc cho đến câu chuyện, ý nghĩa bên trong: mắt không thấy, tai không nghe, miệng không nói với nhiều châm ngôn sống.

back to menu ↑

Đường hầm đất sét Đà Lạt và những kỷ lục

Có thể nói các công trình nổi tiếng ở Đà Lạt đều được tái hiện 1 cách chân thực nhất tại đây thông qua các mô hình đất đỏ, sắp xếp nối liền nhau. Tất cả đều được làm một cách hết sức tỉ mỉ, cẩn thận, trau chuốt từng tí một.

Đặc biệt là có những công trình còn được lọt vào danh sách kỷ lục Việt Nam ví dụ như: ngôi nhà đất đỏ bazan không nung đầu tiên và ngôi nhà bazan đầu tiên có mái đắp nổi hình ảnh bản đồ Việt Nam.

back to menu ↑

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng gần đó

Nếu bạn đã thưởng thức hết toàn bộ các công trình đắc sắc tại đường hầm đất sét Đà Lạt thì bạn có thể tiếp tục di chuyển đến một vài địa điểm du lịch thú vị khác ở xung quanh như: 

  1. Làng Cù Lần
  2. Đường Hầm Đất Sét
  3. Thiền Viện Trúc Lâm
  4. Hồ Tuyền Lâm
  5. Nhà thờ Domain

Trên đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần biết về đường hầm đất sét tại Đà Lạt. Mong rằng với những thông tin mà megadalat đã chia sẻ với các bạn sẽ giúp ích thật nhiều cho chuyến đi của các bạn. Một lần nữa xin cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết ngày hôm nay của chúng mình nhé!

MegaDaLat - Tất tần tật du lịch Đà Lạt
Logo
Enable registration in settings - general