[Toplist] Những ngôi nhà ma kỳ bí tại Đà Lạt khiến du khách tò mò

Nhà ma Đà Lạt –  Du lịch Đà Lạt đã trở thành những hành trình không thể thiếu trong cuốn cẩm nang du lịch của mỗi người. Được tạo hóa ban tặng cho những kỳ quan du lịch nổi tiếng : Hồ Tuyền Lâm, Langbiang, Cầu đất, Đồi Thiên Phúc Đức, Thung Lũng Tình Yêu,… và không bmvdjkhí vô cùng trong lành, không gian bình yên, dịu nhẹ quanh năm. Đà Lạt đã không ngừng phát triển để có thể đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Và nơi đây còn được biết đến với những câu chuyện về những ngôi nhà ma được bỏ hoang kỳ bí, khiến ai cũng phải tò mò. 

Những ngôi nhà biệt thự cao rộng được bỏ hoang từ rất lâu, lạnh lẽo, rùng rợn bởi những câu truyện được truyền tai nhau. Nhiều du khách đã hỏi : Tại sao lại có những căn biệt thự bỏ hoang đó ? Trong những ngôi nhà đó có gì mà khiến người ta phải rùng mình ? Hãy cùng megadalat.com tìm hiểu về những căn nhà ma đó ngay nhé !

Căn biệt thự ma trên đèo Prenn Đà Lạt

Căn biệt thự này nằm bên đèo Prem mà bất kỳ ai muốn đến Đà Lạt đều phải đi qua . Nhưng tại sao nó lại là ngôi nhà ma ? Một căn biệt thự to lớn, được thiết kế khá đẹp mắt, nằm trong rừng thông với một lối nhỏ dẫn vào từ đường quốc lộ nhưng lại chứa ẩn câu chuyện kỳ bí sau đó. 

Căn nhà được thiết kế theo kiểu Pháp, từ thời Pháp thuộc 1912, nhiều cô gái trẻ đã bị bắt ép, hãm hiếp nên đã chết oan ngay tại đây tạo ra những hồn ma chưa siêu thoát. Và cả ngôi mộ chôn 3 sinh linh bé bỏng sau nhà. Theo lời kể của nhiều tài xế lái taxi, nhiều đêm chạy qua đây thì bắt gặp một cô gái mặc đồ trắng bắt xe xin lên Đà Lạt. Tuy nhiên, rõ ràng cô gái ấy đã bước lên xe nhưng chỉ vút một cái là biến mất. 

 Hiện nay, dân đồn tai nhau về những câu chuyện rùng rợn đó khiến ai đến Đà Lạt cũng tò mò và muốn ghé thăm. 

back to menu ↑

Biệt thự số 4 – Ngôi nhà ma Đà Lạt nổi tiếng

Đây là ngôi nhà đa được kiểm chứng xác thực từ một cán bộ quan chức tại Đà Lạt. Ông kể lại : ” Trước đây ông cùng đồng nghiệp đã từng ngủ qua đêm tại căn nhà này, ban ngày thì không có chuyện gì xảy ra nhưng cứ hễ đêm đến là các khung cửa bỗng kính dưng rung bần bật mà bên ngoài lặng gió. Ông đã cố gắng dạy chèn cửa lại nhưng tiếng rung đó vẫn không ngừng “. 

Nơi đây được biết là trước kia Pháp dùng hầm để làm nơi giam giữ các tù nhân Việt Nam, bị tra tấn rồi bỏ đói chết hoặc chết vì các trận đòn roi. Thêm nữa, năm 1975, có 2 người dân trèo lên tháp nước của ngôi biệt thự xem xét tình hình chiến sự thì bị địch bắn chết. Có lẽ những tiếng động đó là do những oan hồn còn ở đây gây ra. 

back to menu ↑

Biệt thự số 8 đường Quang Trung

Căn biệt thự số 8 đường Quang Trung có một kiến trúc khá đẹp, trước kia được sử dụng làm kho lương thực và hiện nay được làm trụ sở tòa soạn báo Lâm Đồng, nhưng không ít người nghe thấy những tiếng la khóc, gõ cửa và những tiếng trẻ em tập đánh vần mỗi đêm.

back to menu ↑

Biệt thự bỏ hoang trên đường Cam Ly

Ngôi biệt thự này cũng là một căn nhà ma nổi tiếng tại Đà Lạt bởi câu chuyện rùng rợn đằng sau nó. Theo như lời đồn của ngừo dân thì tại cây cổ thụ hơn 100 tuỏi ngay trước căn biệt thhự có một hồn ma hàng đêm vẫn mặc áo trắng toát treo mình trên cây thông, trải mái tóc đen quét xuống mặt đường. Hồn ma này người dân cho biết là cô gái rất xinh đẹp ngày xưa bị lừa tình nên đã treo cổ tự vẫn tại đây, mỗi đêm hay ra trêu người. 

back to menu ↑

Căn biệt thự số 13

Đây là ngôi nhà được bỏ hoang trên đèo không có cưa, được truyền tại là nơi trú ngụ của những hồn ma vất vưởng không có nơi để về : những người bị tại nạn, bị ám sát bên đồi thông,… Người ta còn kể rằng thường nhìn thấy một người mẹ bế một đứa con đứng vẫy xe ở lề đường, nhưng khi xe dừng lại thì lại biến mất khiến người ta phải thót tim. 

back to menu ↑

Biệt thự số 9 đường Cô Giang

Đà Lạt có những căn biệt thự nổi tiếng được thiết kế theo kiểu Pháp bị bỏ hoàng và được truyền tai là những căn nhà ma. Căn biệt thự số 9 đường Cô Giang cũng không phải ngoại lệ. Những câu chuyện được truyền tai nhau không biết có chính xác hay không : Người ta kể rằng thường nghe thấy tiếng hát của một cô gái , mang giọng than thở, oán trách đầy u uất. 

back to menu ↑

Biệt thự số 10 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Cũng là một trong những ngôi nhà ma với câu chuyện kỳ bí, Biệt thự số 10 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa có một câu chuyện về cô gái bị giết khi tắm chờ chồng về. Mỗi đêm xuống thường nghe thấy tiếng nước xả trong nhà tắm, tiếng gõ cửa, bước chân. Và cả cây thông bên hông biệt thự cũng được truyền tai có đôi nam nữ bị điên thường xuyên tới đó chơi, vui đùa. Khi người ta cắt bỏ cây thông thì cũng là lúc người con trai đó chết. 

Đây dều là những ngôi nhà có nét kiến trúc cổ của Pháp vừa mang tính chất tâm linh cũng mang đậm nét văn hóa lịch sử. Không rõ những câu chuyện có như đồn thổi hay không, nhưng nếu các bạn đến thăm Đà Lạt muốn trải nghiệm cảm giác lạnh xương sống thì hãy thử đến và tự mình tìm hiểu sự thật !

 

MegaDaLat - Tất tần tật du lịch Đà Lạt
Logo
Enable registration in settings - general