Thông tin chi tiết về lễ hội festival hoa Đà Lạt

Không cần nói nhiều, một khi nhắc đến cái tên thành phố ngàn hoa là các bạn cũng có thể mường tượng ra sự đa dạng, phong phú cũng như quy mô của những loài hoa hiện có ở Đà Lạt. Nói không ngoa nhưng hoa Đà Lạt mọc từ sân nhà, góc vườn rồi đến công viên thành phố. Bên cạnh những mua hoa làm náo nức lòng người như: mùa anh đào vào tháng giêng đến tháng 2, mua hoa phượng tím vào tháng 2-3, mua hoa dã quỳ, hoa cải trắng, . . .  thì Đà Lạt những năm trở lại đây còn hấp dẫn khách dụ lịch bởi những festival hoa Đà Lạt vô cùng đặc sắc và quy mô. Hôm nay hãy cùng với Megadalat tìm hiểu 1 chút về lễ hội này nhé!

1. Giới thiệu đôi nét về lễ hội Festival Hoa Đà Lạt

🏆 Festival hoa Đà Lạt là gì?

Đến với thành phố Đà Lạt vào những dịp cuối năm, chắc chắn các bạn sẽ được tham gia một lễ hội hoa lớn nhất cả nước. Trong suốt thời gian này, du khách sẽ đưuọc chìm đắm trong không gian hương sắc ngàn hoa khác nhau. Tất cả đều được tuyển chọn, kiểm tra kĩ lưỡng trước khi gửi đến mọi người.

Lễ hội cũng có rất nhiều chương trình kết hợp như văn nghệ, đặc sản Đà Lạt cực kì hấp dẫn để gửi đến mọi người, đó như một lời giới thiệu chân tình về hình ảnh của thành phố ngàn hoa đến với mọi người.

Festeval hứa hẹn sẽ đem đến cho mọi người một lễ hội nhiều điều mới mẻ và cực kì nhiều màu sắc. Cứ đến mùa lễ hội như này thì Đà Lạt đón tiếp không biết bao nhiêu lượt khách mỗi ngày.

🏆 Lịch sử Festival Hoa Đà Lạt

Vào tháng 12/2014, thành phố Đà Lạt lần đầu tổ chức chương trình mang tên “Lễ hội Sắc hoa Đà Lạt”. Đây được xem như 1 cuộc tập dượt để sang năm 2005, Festival hoa Đà Lạt sẽ lần đầu đươc tốt chức. Festival đầu này diễn ra vào ngày 10 – 18/12/2005 với chủ đề đó là “Đà Lạt – Điểm hẹn muôn sắc hoa”. Trong thời gian này đã có rất nhiều hoạt đọng được tổ chức ví dụ như Hội thỏa quốc tế về hoa, hội chợ, đêm hội tình yêu, lễ diễu hành, . . .

🏆 Ý nghĩa Festival Hoa Đà Lạt

Festival đã để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ đến với mọi người bằng màn trình diễn sân khấu nổi tiếng trên mặt nước  Hồ Xuân Hương, tái hiện câu chuyện về tình yêu và hoa ví dụ như truyền thuyến Ngưu Lang – Chức Nữ, huyền thoại hoa hồng, . . .  Mới lần đầu tổ chức nhưng lễ hội đã thu hút được 80.000 du khách cả trong và ngoài nước đến tham gia.

🏆 Hội chợ Festival Hoa Đà Lạt

Hội chợ Festival Đà Lạt chác chắn sẽ là một chương trình thu hút được sự quan tâm của đồng khán giả và khách du lịch. Hội chợ với nhiều loại nông sản, nhiều loại nổi tiếng chỉ có tại Đà Lạt và 1 vài vùng lân cận, thậm chí còn có những loài hoa được đem về từ nước ngoài.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, du khách có thể đi tham quan các khu trưng bày, triển lãm hoa – cây cảnh quốc tế tại thành phố, đường hoa Lê Đại Hành – công viên Trần Hưng Đạo, . . .  Ở đây cũng có rất nhiều mặt hàng trừng bày và giới thiệu sản phẩm nữa nhé

back to menu ↑

2. Thời gian diễn ra lễ hội Festival Hoa Đà Lạt 2021

Cùng với Megadalat điểm qua một vài thông tin có liên quan đến Hội chợ Festival Đà Lạt ở bên dưới đây nhé

🏆 Festival hoa Đà Lạt 2021 tổ chức ngày nào?

Cho đến nay, Festival hoa Đà Lạt đã được 8 lần tổ chức và đều thành công mỹ mãn. Đây sẽ là một sự kiện văn hoa thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là chúng ta vừa trải qua đợt covid dài, mọi người đã ở nhà quá lâu rồi phải không nào. Dự kiến thì vào khoảng 12/2021 thì Festival sẽ chính thức diễn ra.

🏆 Địa điểm tổ chức lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2021

Còn về địa điểm tổ chức thì tất nhiên vẫn chính ở thành phố Đà Lạt rồi còn cụ thể hơn thì sẽ là ở trung tâm Quảng Trường Lâm Viên. Những lần tổ chức trước đây thì có thể thay đổi ở thành phố Bảo Lộc, các huyện như Đức Trọng, Di Linh,. . . Ban tổ chức hứa hẹn sẽ có rất nhiều sự bất ngờ dành cho mọi người trong lần tổ chức festival lần này.

🏆 Festival hoa Đà Lạt tổ chức mấy năm một lần?

Đây là một sự kiên tôn vinh các loại hoa, cây cảnh ở nhiều vùng khắp cả nước. Lễ hội theo như thông lệ thì cứ 2 năm lại tổ chức 1 lần, thời gian là tháng 12 – thời điểm mà Đà Lạt có thời tiết đẹp nhất.

Trên đây là những thông tin mà Megdalat nghĩ bạn nên biết về Festival hoa Đà Lạt, hãy tự thưởng cho mình 1 lần đến với lễ hội này để cùng chiêm ngưỡng những gì đep nhất từ những bông hoa nhé. Chúc bạn sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc và đi được nhiều nơi nhé!

MegaDaLat - Tất tần tật du lịch Đà Lạt
Logo
Enable registration in settings - general