Review chi tiết về Chùa Linh Phước ở Đà Lạt

Chùa Linh Phước – Với lối kiến trúc đậm đà bản sắc dân tộc của người Á Đông nằm trong không gian cửa Phật bình yên, sẽ thật là đáng tiếc nếu bạn đến Đà Lạt mà lại bỏ qua địa điểm du lịch chùa Linh Phước. Hôm nay hãy cùng với Megadalat tìm hiểu sâu hơn về địa điểm du lịch tâm linh tuyệt vời này nhé!

Vị trí địa lý của Chùa Linh Phước

Cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 8 km mà thôi, ngôi chùa nằm trên con đường Tự Phước, chùa Linh Phước là một địa điểm du lịch mà ai đến Đà Lạt đều nên đến. Được xây dựng từ những năm 1949 dến nay, ngôi chùa vẫn có những nét đặc biệt, là một công trình đặc sắc với rất nhiều mảnh chai, sành, sứ khác lạ. Chính vì sự độc đáo này mà chùa Linh Phước còn có 1 cái tên rất lạ đó là chùa Ve Chai.

back to menu ↑

Khám phá nét nghệ thuật độc đáo tại Chùa Linh Phước 

Với công trình được khảm bằng sành sứ đặc biệt cùng nhiều hàng mục kiến trúc quy mô, ngôi chùa có thể đánh giá là ngôi chùa đẹp nhất tại Đà Lạt và đã đạt được cho mình vô vàn các kỷ lục tại Việt Nam. Trong sân chùa hay còn gọi là Hoa Long Viên có 1 công trình là 1 con rồng dài hơn 49 m đã được các nghệ nhân tỉ mỉ ghép hơn 12000 vỏ chai bia kết hợp lại. Trước sân chùa tiếp tục là một công trình đặc biệt, đó là tòa Linh Tháp với 7 tầng, cao 37 m, đây được đánh giá và đã xác lập kỉ lục là tháp chuông chùa cao nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Trong lòng Linh Tháp có treo Đại Hồng Chung nặng đến 8500 Kg và cũng là chiếc chuông nặng nhất tại Việt Nam.

Bảo đài Quan Thế Âm Bồ Tát cũng được bố trí hết sức hài hòa, cân đối ở phía trước sân chùa. Pho tượng với chiều cao 18m và được kết từ 600.000 bông hoa bất tử và còn nguyên vẹn đến tận thời điểm hiện tại.

Đi vào Chính điện, Tiền Đàn Bảo Tháp hiện lên hết sức đồ độ và những hoạt tiết như hình rộng phượng được chạm trổ hết sức tinh xảo, chi tiết, tỉ mỉ. Dọc hai bên Chính Điện là hai hàng cột rồng đều được khảm bằng những mảnh sành cực kì tinh tế và chất lượng. Hình tượng con rồng dường như là lối kiến trúc bao quanh ngôi chùa Linh Phước khi có thể thấy ở cột, mái chùa, . . .

Không chỉ là một địa điểm du lịch tâm linh mà có thể nói chùa Linh Phước Đà Lạt còn thực sự là một kiệt tác của nghệ thuật. Vẻ đẹp lộng lẫy, rực của hàng trăm nghìn các mảnh sứ nhiều màu sắc đã tạo nên 1 điểm khác biệt mà bạn chỉ bắt gặp ở chùa Linh Phước mà thôi. Không chỉ thu hút những du khách Việt Nam mà cả những du khách nước ngoài cũng chọn chùa là địa điểm trong tour du lịch của mình.

Nếu có dịp đến với thành phố ngàn hoa thì các bạn nhớ đừng bỏ qua địa điểm du lịch tuyệt vời này nhé. Hãy cùng với bạn bè, người thân mình ngắm nhìn tận mắt những nét, lối kiến trúc độc đáo đã tồn tại từ rất lâu, có một không hai như thế này. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thán phục bởi sự cầu kì, công phu và đậm đà bản sắc dân tộc.

back to menu ↑

Các kỷ lục của chùa Linh Phước Đà Lạt

 1. Tháp chuông cao nhất Việt Nam
 2. Tượng Phật trong nhà cao nhất Việt Nam
 3. Tượng bồ đề Đặt Ma bằng gỗ cao nhất Việt Nam
 4. Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm làm từ 600.000 bông hoa bất tử – Kỷ lục Châu Á
 5. Tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ sao to nhất Việt Nam
 6. Ngôi chùa được tạo bằng nhiều mảnh sành nhất
 7. Gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh Pháp lớn nhất Việt Nam
 8. Bộ Phản bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam
 9. Song tùng bách hạc tác phẩm nghệ thuật được xác nhận kỷ lục tại Việt Nam
 10. Bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ sao chạm hình 12 con giáp lớn nhất ở Việt Nam
 11. Công trình 18 tầng địa ngục dài nhất Việt Nam
back to menu ↑

Cách đi chùa Linh Phước Đà Lạt

Để di chuyển đến chùa Linh Phước tại Đà Lạt các bạn có thể chọn lựa 2 phương án sau nhé. Bạn có thể dựa theo chi phí, tiêu chí, sở thích của mình để chọn lựa nhé!

Đi chùa Linh Phước bằng xe máy, xe ô tô hoặc xe khách

Đây là phương án đầu tiên dành cho các bạn. Các bạn có thể chọn cho mình 2 loại phương tiện là xe hay ô tô để có thể chủ động dừng nghỉ hay cũng có thể đi xe khách theo đoàn đến chùa nhé. 

Xe lửa đi chùa Linh Phước

Phương án thứ 2 thú vị hơn đó là đến chùa bằng tàu hỏa. Việc di chuyển bằng xe lửa thế này sẽ giúp bạn được tham quan nhà ga Đà Lạt trước rồi mới tiếp tục đến chùa. Hiện tại thì ga Đà Lạt chỉ có 1 chuyến duy nhất phục vụ nhu cầu đến chùa mà thôi, cụ thể đó là tuyến nhà ga trại mát và ngược lại. Vậy nên bạn cần đặt đúng chuyến để tránh nhầm lẫn nhé

Khi lựa chọn xe lửa thì trong quá trình di chuyển bạn sẽ thoải mái ngắm cảnh mà vẫn có độ an toàn cao. Những bạn nào chưa đi thì thử ngay nhé đảm bảo sẽ thích lắm đó.

MegaDaLat - Tất tần tật du lịch Đà Lạt
Logo
Enable registration in settings - general