Review phim Pinocchio | Cậu bé người gỗ Pinocchio

Pinocchio | Cậu bé người gỗ Pinocchio – Là một khúc gỗ biết di chuyển. Người thợ mộc già này bị sợ tới mức ngồi bệt ra đất. Ông ta đem khúc gỗ khỉ quái này tặng cho một người thợ mộc khác tên là đem khúc gỗ về nhà. Là một người không vợ con nên ông ta định khắc khúc gỗ thành một bức tượng gỗ làm bạn với mình. Đột nhiên ông ta nghe thấy tiếng đập thình thịch trong bức tượng gỗ. Sau đó mở miệng nói bố ơi. Bị sợ tới mức ngã ngửa về sau. Ông ta chạy ra sân hét lớn. Tôi có con trai rồi tôi có con trai rồi.

Dùng tấm khăn trải giường may thành một bộ quần áo và còn đặt tên cho bức tượng gỗ là Pinokio. Ông ta thử dạy tập đi không ngờ cậu ta chạy thẳng ra ngoài. Thế giới bên ngoài khiến cho vô cùng tò mò. Cậu bé tinh nghịch chạy một hồi lâu đã rất mệt. Về đến nhà cậu ta bất giác nằm ngủ mơ. Lúc tỉnh dậy phát hiện đôi chân của mình đã bị lò sưởi đốt cháy. Ghét to rất đau lòng. Một lần nữa ông lại tạo ra bộ chân khác cho để cậu bé trở nên ngoan ngoãn hơn. Người cha quyết định đưa cậu đến trường học.

Cậu ta vừa rời đi. Pinokio lén trốn khỏi trường học. Cậu ta đến một đoàn xiếc xe múa rối. Kết quả bị ông chủ rạp xiếc bắt lại. Lúc tan học ghép to đến đón con trai về nhà mới phát hiện cho hôm nay đã không đi học. Từ người hàng xóm ông ta biết được con đã bị đoàn xiếc dẫn đi. Người cha giả hoảng hốt lo sợ chạy đến chỗ đoàn xiếc nhưng đoàn xiếc sớm đã rời đi. Ông ta quyết định phải tìm lại con trai. Gã chủ rạp xiếc đem đi bực tức vì nướng thịt dê không chín chuẩn bị lôi một bức tượng gỗ ra làm thử đốt. May mà ngăn chặn kịp thời cậu ta tình nguyện hy sinh thay tượng gỗ kia. Ông chuẩn bị tấm lòng lương thiện của làm cảm động.

Ông ta cho cậu ít tiền coi như bồi thường sau đó bảo cậu ta trở về tìm bố ruột. Đi chơi xay gặp hai tên lừa đảo. Bọn chúng biết được trong người cậu bé có tiền liền nảy ra ý đồ xấu. Hai tên cướp nói với chỉ cần chôn tiền xuống đất sau đó có thể mọc ra một cái cây đung đưa toàn là tiền. Cậu bé ngây thơ tin theo lời bọn chúng. Đến nơi ít người qua của cậu bé và bọn chúng còn treo lên cây. Một người đàn ông mặt mèo cứu cậu ta xuống sau đó đem cậu đến một lâu đài cổ. Ở đây gặp được một tiên nữ.

Lúc tiên nữ hỏi chuyện cậu ta liên tục nói dối. Mỗi câu mà cậu ta nói dối. Mũi của cậu ta sẽ dài ra một tí. Cuối cùng mũi của cậu ta đã dài đến bốn mươi centimet đang lúc không biết làm thế nào Tiểu Tiên Nữ gọi đến một bầy chim gõ kiến mổ dần mổ dần cuối cùng đàn chim cũng khiến cho mũi cậu ta ngắn trở lại và tiểu tiên nữ trở thành đôi bạn thân hai người còn cùng nhau ngồi lên lưng ốc sên chơi đùa. Khoảng thời gian vui vẻ nhanh chóng qua đi. Tiểu Tiên Nữ bảo cậu ta hãy về nhà tìm cha ruột của mình. Nhưng lúc cậu ta trở về nhà thì nhà đã đóng cửa không còn ai. Người hàng xóm nói cho cậu ta biết được cha cậu đã ra bờ biển bên kia tìm cậu.

Pino Kio quyết tâm phải tìm được cha trở về. Cậu ta muốn bơi qua bờ biển bên kia nhưng ngọn sống vô đã đẩy. Tiên nữ lại một lần nữa cứu cậu ta. Tiên nữ ngày đó giờ đã lớn khôn. Cậu ta không tin nữ nói với cậu ta. Chỉ cần Pinokio thể hiện bản thân tốt thì có thể trở thành người thật không còn là khúc gỗ nữa. Những ngày tiếp theo Pinokio bắt đầu mỗi ngày đều đến trường đọc tập còn thể hiện tài năng thiên cứ khiến người khác ngạc nhiên. Một ngày tiên nữ nói với cậu ta rằng ngày mai Pinokio sẽ giúp trở thành người thật sau đó bảo cậu ta đi mời bạn bè tới nhà chơi. Phi NOKYO tìm thấy một người bạn học. Cậu ta rủ cùng đi chơi. Lúc cậu ta nhìn thấy trên xe toa là những đứa trẻ. Cũng không chịu cỗi cám dỗ cũng ngồi lên xe đi cùng bọn họ. Không ngờ rằng gã lái xe lại là một kẻ buôn người.

Hắn ta biến tất cả lũ trẻ thành những con lừa sau đó bán cho các ông chủ đoàn xiếc. Bị bắt biểu diễn tiết mục nhảy qua vòng lửa. Sau đó vì quá căng thẳng. Cậu ta không cẩn thận ngã ra đất không thể biểu diễn được nữa. Sau đó bị bọn họ ném xuống biển. Lúc cậu ta sắp bị ngộp thở chết. Một đàn cá nhỏ đã xuất hiện cứu. Cậu ta sau đó đã được trở về hình dạng cũ. Tên chủ đoàn xiếc sau khi nhìn thấy sự việc thần kỳ vậy muốn bắt lại. Hắn ta không biết bơi nên cũng không biết làm sao. Chỉ có thể nhìn Pino Kio bơi về phía biển xa. Pino Kio không ngừng trôi dạt trên mặt biển lại còn bị một con cá mập nuốt vào bụng. Trong bụng của Cá Mập cậu ta gặp được một con cá xấu xí đáng thương sau đó làm bạn với nó. Nhìn về phía xa xa trong bụng con cá cậu ta nhìn thấy một ánh đèn đang phát sáng.

Cẩn thận đi về phía trước. Không ngờ rằng đó lại là người cha thợ mộc của cậu. Hóa ra ông ta vì muốn tìm không may bị cá mập nuốt vào bụng. Nhân lúc cá mập ngủ bọn họ chạy thoát ra khỏi miệng con cá nhưng lại không biết bơi bảo người cha bám vào người cậu. Nhưng người cậu ta quá nhỏ không đỡ nổi ghép to. Vào lúc bọn họ sẽ bị chết đuối. Chú cá nhỏ xấu xí xuất hiện kịp thời và đưa hai người vào bờ. Sau khi nói lời từ biệt chú cá nhỏ. Bọn họ đến một căn nhà cũ bỏ hoang. Lúc này thân thể người cha vô cùng ốm yếu. Còn phát sốt cao rất thương người cha. Cậu ta đến một nông trường làm thuê. Chủ nông trường đã đồng ý nhận cậu ta bảo cậu ta lao động tay chân để nhận thù lao. I nhóc chi ô ban ngày làm việc chăm chỉ. Ban đêm chăm chỉ học tập.

Dưới sự chăm sóc quan tâm của dần bình phục khỏe mạnh trở lại suy cho cùng cũng chỉ là bức tượng gỗ làm việc lâu ngày sẽ khiến cậu ta rạn nứt gỗ ra nhưng vì người cha cậu ta tình nguyện hy sinh cả mạng sống một hôm đang trong chùm cừu nuôi chúng tiên nữ một lần nữa lại xuất hiện trước mặt cậu ta cô ấy nói với Pino Kio bởi vì cậu ta biểu hiện lương thiện tiên nữ có thể biến cậu ta trở thành người thật ôm chặt lấy tiên nữ trên lưng của cô ấy cậu ta đã ngủ khiếp đi lúc thức dậy phát hiện mình đã trở thành người thật cậu ta mừng giữa chạy về nhà người cha thấy cậu ta đã trở thành người mắt thịt xúc động rơi lệ. Hai cha con ôm trầm lấy nhau trong sự hạnh phúc tột cùng.

Bộ phim đến đây kết thúc. Trong kí ức thời thơ ấu của mỗi người đều có một nói dối mũi sẽ dài ra nhưng lúc chúng ta dần lớn lên chúng ta mới phát hiện. Chỉ cần hai từ nói dối liền thu về mấy trăm tỷ. Đố các bạn biết đó là hai từ gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. 

MegaDaLat - Tất tần tật du lịch Đà Lạt
Logo
Enable registration in settings - general