Review Phim Mỹ Nhân Ngư Châu Tinh Trì | The Mermaid

Mỹ Nhân Ngư Châu Tinh Trì | The Mermaid  – Kể từ sau năm 2000 Châu Tinh chỉ ra mắt các bộ phim ít hơn. Nhưng vì thế mà chất lượng các bộ phim cao hơn rất nhiều. Đỉnh cao cuối cùng là phim Mỹ Nhân Ngư ra mắt năm hai không mười sáu mà Châu Tinh chỉ viết kịch bản và làm đạo diễn. Nếu không xem đến cuối e rằng bạn đã lãng phí một nửa đời người. Nào ta bắt đầu nhé. Vì lợi nhuận cá nhân và lợi ích nhóm. Một số ít người độc ác tàn phá môi trường chung của nhân loại. Xả thải thẳng ra môi trường. Thả các máy siêu âm xuống biển để đuổi các loài sinh vật. Tại một cuộc đấu giá bất động sản vùng vịnh ven biển. Ông chủ đặng siêu đấu giá vùng vịnh với giá cao gấp ba lần thị trường.

Trường Vũ Kỳ cũng là một siêu đại gia bất động sản. Cùng mọi người được mời đến nhà Đặng Siêu để ăn mừng vì đã mua thành công cả vùng vịnh. Các đại gia bất động sản đều cười nhạo rằng đây là khu bảo tồn thì chả có giá trị gì cả. Hóa ra Đặng Siêu đã đút lót để lấy được giấy phép lắp biển. Lý do bởi chính những máy siêu âm xua đuổi sinh vật mà hắn bí mật lắp đầu phim. Một tên nghe vậy ghen ăn tức ở máng chửi rồi định rời đi. Không may Đặng Siêu mở nắp chai lại bắn đúng vào cái nút.

Khiến bộ đồ bay của ông này khởi động bay tứ tung va đập loạn xạ. Mấy người mở cửa rồi đánh bay hắn ra ngoài. Ông chủ từ khắp thấy miếng bánh ngon quá muốn chu phần. Đời nào kẻ danh mãnh như Đặng Siêu lại đồng ý chứ. Đang khi tổ chức bữa tiệc vui vẻ cùng các mỹ nhân. Vũ Kỳ cởi chiếc đồng hồ Rolex kim cương ném xuống hồ. Rồi kêu ai nhặt được thì người đấy lấy. Thế là đám bạn gái đang vây quanh lập tức lao xuống hồ lấy hết. Ném một chiếc đồng hồ tám triệu đô xuống hồ cũng chỉ để lấy cơ hội được nói chuyện với Đặng Siêu. Quả nhiên đã được Đặng Siêu đồng ý cho hợp tác. Bất chợt có một cô gái chen ngang hỏi chuyện. Đó là San San nhân vật chính của phim này. Cô tới đưa danh thiếp cho đặng nhưng do cô không có vé mời nên bị đuổi khỏi bữa tiệc.

Thực chất San San là một người cá được phái lên bờ mua thực phẩm và thuốc men. Cô không có chân nên phải di chuyển trên cạn bằng ván trượt. Địa điểm của tộc người cá cuối cùng còn trú ẩn là bên dưới xác một con tàu khổng lồ. Nhưng nạn xả thải ra biển khiến người cá mắc bệnh sắp chết hết. San san phải đi nhận nhiệm vụ ám sát đạn siêu để giữ lại môi trường. Dự án san lấp biển đang gặp phản ứng dữ dội từ các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã.

Nhưng phương án lắp thiết bị siêu âm của công ty đã có kết quả. Trong bán kính năm mươi ki lô mét xung quanh vịnh đã không còn sinh vật vũ khí muốn được chứng kiến tận mắt. Và đây là kết quả thật là đáng sợ. Số phận những người cá ở vịnh sẽ ra sao đây. Trong khi này đã cởi bỏ đôi giày giả. Cùng bơi xuống với đồng ngư bên dưới. Tổ tiên người cá và loài người đều do thượng đế sáng tạo. Nhưng do cãi nhau vì chuyện gọi quả địa cầu là trái đất hay trái nước. Những người như chúng ta thấy biển chiếm phần lớn bề mặt nên gọi là trái nước. Kết quả là phải xuống nước sinh sống. Dần dần thích nghi thành người cá.

Nhưng loài người trên cạn không hề biết đến chúng ta. Chúng ác độc tàn phá môi trường biển và giết hại ta quá nhiều đang đến đây thì tổ bà lại ngủ gật. Anh bạch tuộc phải kể tiếp câu chuyện San San phải cắt vây để cải tiến hành chân lên bờ. Dùng mỹ nhân kế để ám sát kẻ muốn săn lấp vùng vịnh. Khi quyến rũ hắn cô phải hôn cho tên đó mất cảnh giác. Nhưng cô hôn bao giờ chưa để tôi dạy. Thế là anh bạch tuộc lao vào hôn làm mẫu một hồi. Bố cái thằng cơ hội. Phía bên này công ty cũng bắt được âm thanh của sinh vật lạ dưới biển. Đặng Siêu lập tức phái người đi điều tra gấp. Rồi ở lại định chém luôn em vũ kỳ nhưng cô nàng sỉ nhục Đặng Siêu ngày xưa xuất thân là con nhà nghèo.

Dù có thành đạt đến mấy thì vẫn chỉ là có cái gen thấp hèn mà thôi Đặng Siêu điên tiếc gọi cho Sansan mười phút nữa sẽ đến đón gen thấp hèn của anh là vậy đó không thèm chém em nữa đúng là một cơ hội hiếm có để giết Đặng Siêu cả đàn người cá chuẩn bị phục kích để sát hại nhân vật này không ngờ rằng Đặng Siêu lại cho người đến đón anh bạc tuột đuổi theo để đưa ba lô bất chợt một người giẫm ngay phải cái súc tua của anh bạc tuột mấy ông này định cắt ra rồi nướng mà soi tái luôn thôi thôi sao mà các người gặp sinh vật khác là cứ muốn giết ngay thế may mắn là chúng không để ý nên cũng rời đi

San San đến phòng chờ lập tức độc vào cốc nước không ngờ nhân viên lại đến trước nhất phải kiểm tra an ninh trong giày của cô lại phát ra kim loại giờ sẽ phải cởi ra để xem xét nhưng tháo ra thì sẽ lộ mất may mắn làm sao đó chỉ là cái đinh dẫm dưới đế giày lúc nãy cô cầm hai cốc nước có phải là cô đã hạ độc không ha tôi chỉ đùa thôi mà làm tôi hết hồn ý thôi cả hai ta uống hết đi không biết ai đã dính độc đây nhỉ quả nhiên anh quản lý đã bị sùi bọt mép Sansan nhanh chóng đổ rượu vào mồm liền giải được độc đúng lúc này nhìn thấy Đặng Siêu ở phía xa cô gái liền theo tới phòng riêng của hắn để ám sát.

Không may cho cô. Đúng vào lúc Đặng Siêu đang tức giận ném đồ vào nhân viên chúng ngay giữa mặt. Cơ hội đến thì lại ném đúng vào cửa kính tự hại mình. Lần thứ ba lại bị thợ sửa tủ cho vỡ mặt. Ông trời ơi ông muốn tôi thế nào đây hà. Vừa hay lúc này Đặng Siêu bật nhạc lên nhảy. Thành ra San San chém thế nào cũng không trúng. Còn lãnh đủ điệu nhảy ve sầu. Và cái kết tự tay đâm mình cực thốn. Lấy hết sức lực lao đến đâm ra. Kết cục lại vì ăn một gậy gôn ngất lị. Quả thực cô gái làm tôi nhớ chú Đạt quá. Đặng Siêu nói lúc nãy tôi chỉ gọi cô đến rỡn cho đỡ tức cái con vũ kỳ thôi. Cầm cục tiền này rồi biến đi cho khuất mắt. Nhưng vấn đề là người cá San San đâu có cân tiền chứ. Càng cho nhiều San San càng không cần. Làm cho Đặng Siêu phát khùng bỏ đi. Nhưng đột nhiên hắn quay lại âu yếm nhẹ nhàng rủ nàng đi chơi. Hóa ra Đặng Siêu làm vậy để chọc tức vũ kỳ đang bước tới. Quả nhiên đã làm cô gái cay biến lắm.

San San nói vừa hay chỗ này đúng nơi tôi làm gà quay nè. Đặng Siêu đang chán đời nên cũng dừng chân lại. Hai người ăn một thoáng hết cả đống con gà. Nhớ lại hoàn cảnh khốn khó của mình khi xưa khiến anh nghẹn ngào ứa nước mắt. Ngày xưa quá nghèo. Hai bố con nhìn người ta ăn đùi gà chỉ biết ước. Giờ thành công thì bố đã chẳng còn nữa rồi. Nhưng giàu có để làm gì khi môi trường sống của thế hệ tương lai sẽ bị hủy hoại. Nói đến đây lại khiến Đặng Siêu nổi giận. Anh viết cho cô gái tờ Séc một triệu đô la vì đãi món gà. Lập tức Sansaln chẳng quan tâm mà ném thẳng nó vào bếp nướng. Chính điều này đã gây được sự chú ý của Đặng Siêu. Rốt cuộc cô gái này là ai mà dám đốt đi cả triệu đô như vậy. Bởi tất cả lũ đàn bà từng đến với anh cũng chỉ vì tiền. Hai người trở nên thân thiện như hai người bạn.

Cùng nhau chơi đủ trò đến cả này. Lát sau Đặng Siêu đưa San San về tới nhà gần bờ biển. Chưa bao giờ anh có được cảm giác thế này. Nó thật kỳ lạ. Phía bên trong ba người cũng sẵn sàng để ra tay. San San từ từ mở cửa. Rồi cô hỏi rằng nếu cuộc đời anh chỉ còn một phút thì anh muốn gì. Đặng Siêu nói rằng anh chỉ muốn ngắm em thêm chút nữa. Ai dè San San ngây ngô cởi ra cho anh ngắm thật. Đặng Siêu tiện mồm tỏ tình rằng anh yêu em. Điều này khiến San San động lòng. Ngăn không cho mọi người giết anh ta nữa. Thế là kế hoạch đổ bể ở phút chót. Hôm sau Đặng Siêu lại gọi điện hẹn đi ăn tối đây là cơ hội cuối cùng để cứu lấy loài người cá chúng ta.

Giết Đặng Siêu giết Đặng Siêu. Anh chàng đến nơi tặng San San một bó hồng siêu đẹp. Đầu bếp riêng nấu ăn đã đổi thành anh bạch tuộc. Vừa giơ dao ra định ám sát thì đám đàn em lại xuất hiện. Vội vàng anh vứt dao xuống rồi giả vờ như đang ôm con bạch tuộc. Đặng Siêu nói món bạch tuộc cũng ngon. Bất đắc dĩ ông chú cũng phải làm thôi. Tiến xèo xèo nó mới đắng làm sao. Từng miếng từng miếng súp cua bị hai đầu bếp bên cạnh cắt lát lại còn cho vào xay thịt băm. Làm biểu cảm của chú không thể nào thốn hơn được nữa không chịu nổi phải ra ngoài rồi tranh thủ chạy thoát. À chú của em làm ảo thuật đó ạ. Bất ngờ thay lúc này Đặng Siêu lại lấy nhẫn cầu hôn gái.

Tất nhiên làm sao mà San San đồng ý được chứ. Tình cảm thì em có nhưng em đến đây để giết anh cơ mà. Thế thì giết luôn đi. Hôn sâu thế này mà không rút ra nhanh chắc có ngày tắt thở. May là vũ khí đến kịp. Ngắt đôi dòng nụ hôn nồng nàn. Vì ghen tuông nên cô cũng đòi rút vốn. Thế thì rút nhanh lên cho tôi nhờ. Phía người chú bạch tuộc về nhà cụt chân gần hết. Nhưng hóa ra chỉ còn mấy cái tôi nhìn lại càng giống con người hơn. Chú phát khùng vì kế hoạch ám sát Đặng Siêu thất bại hoài. Đột nhiên Đặng Siêu mở cửa anh nhìn thấy toàn bộ những cảnh ở đây mọi người đành đánh ngất rồi dội nước cho tỉnh lại. Chỉ vì những cái máy siêu âm của ngươi mà tộc người cá người bị bệnh người bị thương vô số. Người đâu giết hắn. Chờ đã giết ta thì những cái máy đó vẫn còn.

Chỉ có cách thả ta về thì ta mới ra lệnh tắt nó được. Mọi người thấy cũng có lý. Nhưng bạch tuột nhiên tiết định siết cổ cho Đặng Siêu chết luôn. Bất ngờ một con dao chặt xúc tua đứt hẳn. San San đã vì tình yêu mà phản bội đồng loại rồi. Thả cho Đặng Siêu thoát đi ra ngoài mau chóng anh lập tức chạy về đồn báo cảnh sát. Tôi đã bị người cá rồi bạch tuộc bắt cóc. Tất nhiên cảnh sát nghe những điều này làm sao mà tin được. Họ chỉ nghĩ rằng anh ta bị tâm thần đến là buồn cười. Thật đúng là không thể nhịn nổi cười mà. Giờ anh cứ về đi chúng tôi sẽ cho người tới điều tra đến cả giám đốc dưới quyền cũng nghĩ Đặng Siêu đã bị tâm thần. Nhìn thấy đồng loại chết dần chết mòn do nước biển ô nhiễm San San muốn tự tử vì tội của mình nhưng già làng cản lại tình yêu vượt qua tất cả cũng là một điều tốt. Phía Đặng Siêu lúc này tự mình lên mạng tìm kiếm thông tin người cá. Mặc cho vũ kỷ đã nằm nghiêng ráo nước chờ sẵn rồi. Cứ tưởng anh chàng sẽ nắm lấy cơ hội.

Ai dè Đặng Siêu **** **** cứ thể bỏ đi còn gì đau khổ hơn khi cái ấy banh ra mà lại bị từ chối cơ chứ. Hóa ra Đặng Siêu muốn đến phòng thí nghiệm xem tác hại của máy siêu âm tới môi trường thực mới thử ở công suất một phần trăm mà tác hại của nó đã lớn kinh người. Lập tức Đặng Siêu họp hội đồng quản trị yêu cầu tắt máy Sona. Tất cả các thành viên đều không đồng ý. Không ngờ rằng vũ khí cũng đồng ý cho tắt máy Sona. Đặng Siêu mới kể rằng có người cá và người bạch tuộc. Sóng âm của máy Sona khiến họ chết gần hết rồi. Tất cả họ đang trốn ở con tàu nát ở vịnh. Lập tức vũ kỳ vào phòng báo tin cho đội ngũ kỹ thuật.

Hóa ra cô ta đã biết có sự hiện diện của người cá từ lâu. Và đang tìm kiếm để bắt về nhân giống rồi bán ra bên ngoài. Không ngờ Đặng Siêu lại vô tình tiết lô cho con quỷ cái biết. Kỹ sư báo rằng vừa định vị được con tàu đúng là có người cá. Lập tức cho người đi bắt ngay. Chỉ cần bắt được đám người cá kia sẽ khiến hai ta giàu to đó. Tiền tiền tiền nhưng cũng phải có giới hạn của nó chứ. Lương tâm ư nó là cái lồn gì hà. Em đanh ra rồi anh còn không ngửi lại thích đi cứu người cá ư. Em sẽ bắt con San San kia về làm canh đầu cá. Thôi xong vũ kỳ dẫn theo cả một đội quân đánh thuê tiến đến con tàu. Còn ra lệnh người cá nào chạy lập tức giết hết không được để một con nào thoát cả. Phía Đặng Siêu ở nhà có kịp đến cứu không quân cầm theo vũ khí đã ập vào trong hết. Thợ lặn mò súng nhận ra người cá đang lẫn trốn phía dưới sâu hàng trăm cá thể lập tức chỉ đạo cho bên trên lính đánh thuê điên cuồng xả đạn liên hoàn xuống nước.

Khiến người cá bên dưới chết như ngả dạ. Họ cũng là con người nhưng bọn bên trên lại ra tay tàn sát. Phía đạn siêu không kịp đến vì bị tắc đường. Phía bên này máu người cá đã chảy thành sông. Vài người cá sống sót lao lên bờ tránh đạn lập tức cũng bị chém chết luôn. Sao chúng lại ác thể nhỉ. Không một ai có thể thoát nổi bọn chúng. Chúng chỉ bắt lấy vài mẫu mang về lúc này cũng bị phát hiện. Chúng phái hai thợ lặn xuống bắn tên. Khi cô bay lên thì hàng trăm tên đuổi theo bắt sống bằng được. Vũ Kỳ đã ra lệnh bắt về để tra tấn đến chết. May làm sao chú bạch tuộc lại cứu cô một phen. Làm chiếc ná bắn cô ra ngoài mong được thoát nạn. Nhưng xem chừng không ổn rồi. Hàng chục nhát chém khiến cô khó lòng sống nổi. Tình hình hết sức nguy cấp. Đúng lúc này già làng người cá ra tay thổi bay đám lính. Bà vận công khiến nước biển dâng lên. Như những cơn cuồng phong nước lũ cuốn băng mọi kẻ độc ác đi tan tành.

Chỉ còn mình bà điềm tĩnh ngồi lại không may rằng tên kỹ sư đã cầm súng phóng lượng phía sau. Một viên bắn và bay ra ngoài. Nhưng bà cũng phát hiện sóng âm không còn nữa. Mọi người hãy cùng nhau trốn chạy ra ngoài đi. San San cũng cố gắng bơi thoát. Nhưng một mũi câu khổng lồ được khởi động. Một phát xuyên qua thân dưới của em. Thật quá sức tàn nhẫn ác ôn mà. Do đã mắc câu có phao. Nên San San bơi tới đâu tụi kia đuổi theo tới đó. Đã thế trực thăng của vĩ kỷ lại bay bên trên.

Cô ta vác luôn tên lửa ra để dứt điểm. Tên lửa phóng ra đuổi theo San San. Kết thúc bằng một tiếng nổ long trời bị thổi bay lên bờ thân hình tan tác. Anh người cá giả tranh thủ chụp vài hình. Đám lính đánh thuê cũng tới nơi vây bắt. Trong khi này Đặng Siêu vẫn kẹt đứng chôn chân. May thế nào ông chủ có bộ đồ bay lại ở ngay cạnh Vũ Kỳ sẽ làm gì đây. Cô ta ra lệnh bắn chết tại chỗ. Đúng lúc này Đặng Siêu bay tới nơi ai dám bắn cô ấy. Khi bước qua xác tau đi. Vũ Kỳ ra lệnh bắn nhưng không ai dám làm. Cô ta cướp súng bắn luôn. Đặng Siêu vội chắn cho nàng một viên đạn. Nghĩa con chó này nhá. San San ơi anh sẽ cứu em bằng được.

Vũ Kỳ càng điên tiết lấy súng bắn ra bắn. Anh chàng vẫn quyết không buông bỏ. Có vẻ cô ta đã quá hận vì cái nồn khắm lọ bị Đặng Siêu từ chối nên muốn giết hai người kia bằng được. May là anh kỹ sư kịp thời ngăn lại. Đặng Siêu lấy hết chút sức lực cuối cùng. Trả San San về với Biển. Đúng lúc này cảnh sát cũng tới vây bắt vũ kỳ còn Đặng Siêu thì đổ gục xuống. Ba năm sau Đặng Siêu bán hết tài sản thành lập quỹ bảo vệ môi trường. Anh cũng phủ nhận mọi thông tin về người cá. Thực ra là để bảo vệ cho họ. Hơn nữa còn sống hạnh phúc cùng cô nàng xinh đẹp san san. Cảm ơn chỉ đã là một bộ phim bảo vệ môi trường hết sức ý nghĩa. Nhưng em cứ tò mò là con của hai người kia sẽ thành ra như nào nhỉ. B

MegaDaLat - Tất tần tật du lịch Đà Lạt
Logo
Enable registration in settings - general